Tác dụng của con kê bê tông chữ H

Con kê bê tông chữ H có nhiều tác dụng quan trọng trong xây dựng, giúp sàn đúc bền, đẹp và tiết kiệm chi phí. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về con kê bê tông chữ H và những ưu điểm của nó.

Giới thiệu về con kê bê tông chữ H

Con kê bê tông chữ H là một loại vật liệu phụ trợ trong thi công sàn đúc bê tông, có hình dạng như chữ H, được đúc nguyên khối từ bê tông chất lượng cao.

  • Cục kê bê tông chữ H được sử dụng để đặt trên các thanh sắt trong khung sàn đúc, nhằm giữ khoảng cách cốt thép với mặt sàn và giữ cho khung sắt không bị dịch chuyển khi đổ bê tông.
  • Thông thường, cục kê bê tông chữ H có chiều dài 60-100mm, chiều rộng 55-65mm, độ dày 34mm, trọng lượng trung bình của mỗi con kê khoảng 100-300g.

Kích thước của con kê bê tông phụ thuộc vào các yếu tố như: loại cốt thép, độ dày lớp phủ bảo vệ cốt thép, độ cong của thanh sắt tuỳ nhu cầu thi công.

Con kê bê tông chữ H là một loại vật liệu phụ trợ trong thi công sàn đúc bê tông
Cục kê bê tông chữ H là một loại vật liệu phụ trợ trong thi công sàn đúc bê tông

>> Xem thêm: mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp

Tác dụng của con kê bê tông chữ H

Tăng cường khả năng chịu lực của sàn đúc

Con kê bê tông có cường độ phá hủy cao giúp sàn đúc có khả năng chịu lực tốt hơn, không bị biến dạng hay gãy vỡ khi phải chịu các tải trọng lớn.

  • Sử dụng con kê giúp giúp duy trì khoảng cách cốt thép với mặt sàn, tạo ra lớp phủ bảo vệ cốt thép, giảm thiểu nguy cơ bị ứng suất kéo, nén hay uốn khi sàn đúc bị tác động bởi các yếu tố ngoại lực.
  • Bên cạnh đó nó còn giúp phân bổ đều lực lên khung sắt, giảm thiểu nguy cơ bị biến dạng hay gãy đứt của khung sắt, đảm bảo độ chính xác và ổn định của sàn đúc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các thông tin về ép cọc bê tông để tìm hiểu về các công đoạn thi công xây dựng hiện nay.

Con kê bê tông giúp tăng cường khả năng chịu lực của sàn đúc
Con kê bê tông giúp tăng cường khả năng chịu lực của sàn đúc

Bảo vệ cốt thép khỏi ăn mòn

Việc sử dụng Cục kê bê tông chữ H không chỉ có tác dụng trong quá trình thi công, mà còn có tác dụng trong quá trình bảo vệ sàn đúc.

Bằng cách nâng cao các thanh sắt lên một độ cao nhất định so với mặt sàn, con kê bê tông giúp bảo vệ cốt thép khỏi ăn mòn do nước, ion clorua, hóa chất hoặc các yếu tố khác.

Bên cạnh đó nó cũng giúp tạo ra một lớp phủ bê tông cho cốt thép, giảm thiểu khả năng tiếp xúc với không khí và oxy hóa. Nhờ đó nó kéo dài tuổi thọ của cốt thép và sàn đúc, giảm chi phí bảo trì và sửa chữa.

Con kê bê tông giúp bảo vệ cốt thép khỏi ăn mòn
Con kê bê tông giúp bảo vệ cốt thép khỏi ăn mòn

Con kê bê tông chữ H có giá thành cao không?

Theo thị trường hiện nay giá của Cục kê bê tông chữ H phụ thuộc vào kích thước, chất lượng và số lượng mà bạn muốn mua.

  • Thông thường, giá của con kê bê tông dao động từ 200 đến 250 nghìn đồng cho một thùng, tương đương với khoảng 100 đến 150 con kê.
  • Tuy nhiên khi mua bán con kê bê tông bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp con kê uy tín, chất lượng thay vì chỉ lựa chọn theo tiêu chí giá thành rẻ.

Các loại con kê có giá thành rẻ hơn thì trường sẽ không đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng, cường độ phá hủy, độ chính xác và khả năng tương thích với bê tông.

Con kê bê tông chữ H có giá thành cao không?
Con kê bê tông chữ H có giá thành cao không?

Bạn đang tìm kiếm con kê bê tông chữ H chất lượng cao, giá cả hợp lý và dịch vụ tận tâm? Hãy truy cập ngay vào website cuckebetong.net hoặc gọi số điện thoại 0898886767 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả.